Năm 2019 : 1.063

HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY 26-3 CỦA  CHI ĐOÀN TRƯỜNG TIỂU HỌC XÃ LỬ THẨN.

Kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/03/1931 – 26/03/2019. Thực hiện theo công văn số: 09-CV/HĐĐ về việc triển khai Ngày hội: “Thiếu nhi vui khỏe- Tiến bước lên Đoàn” ngày 8 tháng 3 năm 2019.

Kế hoạch số 163/KH-PGD&ĐT ngày 11/3/2019 về tổ chức hội thi “giai điệu tuổi hồng” huyện Si Ma Cai năm 2019.

Trường PTDTBT Tiểu học xã Lử Thẩn tổ chức hoạt động kỷ niệm ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn và tích hợp nhiều nội dung sôi nổi có nhiều ý nghĩa giáo dục tích cực.Buổi lễ có mặt cô phó hiệu trưởng Nguyễn Hồng Thắm, các thầy giáo cô giáo và các em học sinh trong trường.Chương trình gồm 3 nội dung chính.

Một là: Mít tinh ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn cũng như những thành tích mà chi Đoàn trường Tiểu học Lử Thẩn đã đạt được trong thời gian qua.

Hai là thi văn nghệ “giai điệu tuổi hồng”  giữa các khối lớp.

(Tiết mục múa "Đi học" lớp 5B)

(Tiết mục múa "Cây đa quán dốc" lớp 3B)

(Tiết mục "Múa-Hát "Yêu lắm thầy cô ơi" lớp 4A)

(Tiết mục "Múa "Chiều quê" lớp 5A)

(Lớp 2A với tiết mục múa "Niềm vui của em")

Ba là hoạt động tập thể chơi trò chơi kéo co, bịt mắt đánh trống…

(Phần thi kéo co giữa các em khối 2)

(Phần thi kéo co)

Trong buổi lễ các em được nghe phát biểu căn dặn của cô phó hiệu trưởng Nguyễn Hồng Thắm về nhiệm vụ của tuổi trẻ học đường phải ra sức tu dưỡng đạo đức, học tập kiến thức văn hóa và rèn luyện thực hành kỹ năng sống để hoàn thiện nhân cách công dân tương lai.Phần thi “Giai điệu tuổi hồng” với những tiết mục văn nghệ đặc sắc, được chuẩn bị công phu, chu đáo từ trang phục cũng như chủ đề lựa chọn và sự sáng tạo trong tác tiết mục đã rèn cho các em tính chủ động, sáng tạo, đoàn kết làm nên ngày hội  vui tươi phấn khởi thật sự là ngày hội  của các em. Kết thúc phần thi văn nghệ, ban tổ chức đã trao hai giải Nhất (Chi đội 4A,2A), hai giải Nhì (chi đội 4C và 3B), hai giải Ba (chi đội 5A, 5B) và 3 giải khuyến khích cho các chi đội còn lại.Phần hoạt động tập thể chơi trò chơi dân gian : Kéo co, bịt mắt đánh trống đã tạo nên không khí sôi động, náo nhiệt. Phần thi kết thúc đã có ba giải nhất thuộc về các chi đội 5B, 3B, 4C. Hoạt động này đã thu hút các em tham gia nhiệt tình hăng hái tạo không khí sôi nổi.

(Cô Nguyễn Hồng Thắm PHT nhà trường trao giải cho các lớp)

(Cô Nông Thị Bái - Bí thư Đoàn trường trao giải phần thi trò chơi)

Nằm trong khuôn khổ hoạt động Đoàn, Đội và phong trào thiếu nhi do Hội đồng Đội huyện Si Ma Cai phát động, những hoạt động mà chi đoàn và liên đội trường PTDTBT Tiểu học xã Lử Thẩn tổ chức thực sự có ý nghĩa chào mừng 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/03/1931 – 26/03/ 2019.

Nông Thị Bái - Vàng Văn Cường

Tác giả: Cường Béo - Nông Bái