Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện đề án "Tăng cường tiếng Việt cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học dân tộc thiểu số giai đoạn 2016-2020, định hướng đến năm 2025" tại trường PTDTBTTH xã Lử Thẩn.

Thực hiện kế hoạch số 92/KH-UBND ngày 11/4/2019 của Ủy ban nhân dân huyện Si Ma Cai, sáng ngày 03/5/2019, Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Đề án "Tăng cường tiếng Việt cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học vùng dân tộc thiểu số giai đoạn 2016-2020, định hướng đến năm 2025 được tổ chức tại ttrường PTDT BT tiểu học xã Lử Thẩn.

Đơn vị trường đã chuẩn bị tốt cơ sở vật chất phục vụ Hội nghị, các gian hàng như: Sản phẩm nông sản vùng cao, trang phục dân tộc, các loại bánh trái, hoa quả, một số loại nước uống từ trái cây …. Được các thầy cô giáo và học sinh trưng bày sáng tạo, độc đáo …. Được các đại biểu thăm quan và đánh giá cao.

Qua các gian hàng trưng bày, qua hoạt động trải nghiệm giao tiếp bằng tiếng Việt của HS với các thầy cô giáo và đại biểu tham dự Hội nghị, các em HS được phát triển năng lực giao tiếp bằng tiếng Việt, tạo cho các em HS hứng thú đến trường, đến lớp.

Ngoài tham quan các gian hàng trưng bày sản phẩm. Các vị đại biểu cùng toàn thể các thầy cô giáo còn đến tham quan các phòng học, trang trí lớp học và các phòng chức năng và các không gian học tập của đơn vị trường PTDTBTTH xã Lử Thẩn.

Với mong muốn các đơn vị trường học trong toàn huyện có cơ hội giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau, trường PTDTBTTH xã Lử Thẩn luôn mở rộng cửa để chào đón các thầy cô giáo và các bạn học sinh trong và ngoài huyện đến tham quan, giao lưu cùng với đơn vị trường.

Tác giả: Cường Béo