Năm 2020 : 757

VẦNG TRĂNG YÊU THƯƠNG

Khi cái nắng oi ả của mùa hè đã dịu đi, nhường chỗ cho cái cảm giác se se lạnh mùa thu đang đến. Vào mỗi đêm Trung thu, trăng sáng tỏa khắp trần gian, trẻ em lại náo nức rước đèn phá cỗ. Ở Việt Nam, từ sau khi Cách mạng Tháng Tám thành công, Tết Trung thu đã thực sự trở thành Tết của thiếu nhi cả nước. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh- người luôn dành tình cảm yêu thương và quan tâm sâu sắc tới các cháu Thiếu niên Nhi đồng. Trung thu nào Người cũng gửi thư cho các cháu với những lời thơ đầy cảm động:

VẦNG TRĂNG YÊU THƯƠNG

Bỗng nhận ra hương ổi

Phả vào trong gió se

Sương chùng chình qua ngõ

Hình như thu đã về

Trung thu trăng sáng như gương

Bác Hồ ngắm cảnh nhớ thương Nhi đồng

Sau đây Bác viết mấy dòng

Gửi cho các cháu, tỏ lòng nhớ nhung.

Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào Thanh thiếu nhi năm 2019. Căn cứ Kế hoạch số: 170/KH-UBND, ngày 27 tháng 8 năm 2019 của UBND huyện Si Ma Cai. Nhằm tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em thiếu nhi, đặc biệt là trong dịp Tết Trung thu năm 2019. Trường PTDTBT TH xã Lử Thẩn tổ chức trung thu cho toàn thể các em thiếu nhi trong toàn trường với chủ đề “ Vầng trăng yêu thương”.

Đồng chí Nông Thị Bái – Bí thư đoàn TNCSHCM trường PTDTBT TH xã Lử Thẩn, thay mặt cho các đoàn viên , thanh thiếu niên và nhà trường tuyên bố lý do khai mạc ngày hội.

Mở đầu ngày hội là tiết mục Múa lân do đoàn thanh niên đến từ Cty Anh Nguyên biểu diễn.

Cùng với các tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc của các em học sinh trường PTDTBT TH xã Lử Thẩn.

Một số hình ảnh phá cỗ tại các điểm phân hiệu.

Tết Trung thu đã mang lại cho các em học sinh tâm lí thoải mái, vui tươi. Tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em thiếu nhi trường PTDTBT TH xã Lử Thẩn, tạo cho các em hứng thú đến trường, đến lớp.

Tác giả: Thào Thị Yến